ĐHCĐ Văn Phú Invest: Đặt mục tiêu tổng doanh thu 2018 tăng 2,7 lần, tiển khai 4 dự án lớn trong năm 2018

ĐHCĐ Văn Phú Invest (VPI): Đặt mục tiêu tổng doanh thu 2018 tăng 2,7 lần, triển khai 4 dự án lơn trong năm 2018

LIÊN HỆ SÀN GIAO DỊCH ĐỊA ỐC VĂN PHÚ HOTLINE 090 212 1983

 Sáng 10/4, Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2018. Đại hội đã thông qua những quyết sách quan trọng của công ty, trong đó có việc chuyển niêm yết cổ phiếu sang sàn HoSE, đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu hợp nhất hơn 2.334 tỷ đồng gấp 2,7 lần, lợi nhuận sau thuế 604 tỷ đồng tăng 44% so với năm ngoái.

 VPI được biết đến như là nhà phát triển bất động sản tiên phong cho khu vực phía Tây Hà Nội với dự án lớn đầu tiên là Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội có tổng diện tích quy hoạch 94 ha với tổng mức đầu tư 18.000 tỷ đồng, dự án chung cư The Victoria – Văn Phú (Hà Đông), cùng hàng loạt dự án BĐS lớn khác đang triển khai. 

Đặt mục tiêu tổng doanh thu 2018 tăng gấp 2,7 lần 

 Tại Đại hội, ông Tô Như Toàn – Tổng Giám đốc Văn Phú Invest cho biết "sự kiện trở thành công ty đại chúng, niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã mở ra một chặng đường phát triển mới cho công ty, mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư và chính thức đưa Văn Phú trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản tại Việt Nam."
 Năm 2017, VPI đạt tổng doanh thu hợp nhất là hơn 875 tỷ, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 418 tỷ đồng. Tháng 01 năm 2017, Văn Phú đã hoàn thiện và bàn giao dự án Nhà phố Thương mại The Victoria thuộc khu đô thị Văn Phú với 148 căn Shophouse có tổng diện tích sàn 64.000m2 . Dòng tiền dự án này tiếp tục tạo ra cho Văn Phú 763,7 tỷ đồng doanh thu và 438,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm 2017. 
Với kết quả kinh doanh ấn tượng năm 2017, cùng với các quỹ đất sạch lớn tại những vị trí đắc địa tại Hà Nội, có tính thanh khoản cao, Ban lãnh đạo VPI rất tự tin có thể hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2018. Các cổ đông đã thông qua mục tiêu mà Ban lãnh đạo VPI đặt ra với tổng doanh thu hợp nhất 2.334 tỷ đồng, gấp 2,7 lần; Lợi nhuận sau thuế gần 604 tỷ đồng – tăng 44% so với năm trước. Trong đó, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty Văn Phú Invest đạt 573 tỷ đồng. Tỷ lệ cổ tức chi trả dự kiến ở mức 16%.

Chuyển niêm yết cổ phiếu sang sàn HoSE, cổ tức dự kiến 16%

 Một nội dung đáng chú ý khác được thảo luận tại ĐHCĐ của Văn Phú Invest là việc công ty sẽ chuyển niêm yết từ HNX sang HoSE. Các cổ đông cũng đã thông qua. 
 Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, ông Tô Như Toàn cho biết, sẽ chuyển cổ phiếu sang niêm yết tại HoSE vào giữa năm 2018. Công ty sẽ lấy ý kiến cổ đông tại đại hội thường niên sắp tới đây và thời gian niêm yết cụ thể khoảng cuối tháng 5, chậm nhất đầu tháng 6.
 Ông Phạm Hồng Châu -Phó TGĐ cho biết, mục tiêu từ ban đầu của VPI là niêm yết trên HoSE nhưng vì năm 2017 chưa đủ tiêu chuẩn nên công ty niêm yết trên HNX để làm quen với các quy định của công ty đại chúng.   Năm nay đủ điều kiện công ty sẽ chuyển sang HoSE để quảng bá, thu hút nhà đầu tư hơn.
Cổ đông hỏi việc chuyển sàn có lợi ích gì cho cổ đông? Ông Châu cho biết, VPI chuyển sang Hose sẽ củng cố vị thế, các cổ đông sẽ có thông tin minh bạch hơn. Trên sàn HoSE tính thanh khoản và huy động vốn cao hơn nên giá trị cổ phiếu VPI sẽ gia tăng, đem lại lợi ích cho cổ đông.
 Cổ đông đặt vấn đề làm thế nào để gia tăng giá trị cổ phiếu VPI? Năm 2017 Văn Phú là tên tuổi ai cũng biết về bất động sản nhưng trên thị trường chứng khoán thì chưa nhiều nhà đầu tư biết đến. Tới đây khi niêm yết trên sàn HoSE thì cổ phiếu VPI sẽ được biết tới nhiều hơn. 
"Văn Phú có chiến lược đi hơi khác so với DXG, NVL,...ở chỗ là Đất Xanh từ nhà phân phối BĐS đi lên, NVL gia tăng quỹ đất bằng M&A, còn VPI phát triển quỹ đất từ giai đoạn đầu tiên do đó thời gian để sở hữu quỹ đất cần có thời gian. Quỹ đất của công ty, nếu như không phải người trong ngành và giới phân tích sẽ khó có thể nhận ra. Tôi nghĩ giá trị VPI chưa phản ánh hết, và tin giá trị sẽ gia tăng trong thời gian ngắn. Năm 2018 Công ty đưa sản phẩm mới ra thị trường thì cơ cấu vốn, tỷ lệ nợ sẽ thấp...những thông tin như vậy sẽ góp phần giúp nhà đầu tư nhận ra giá trị của VPI. Còn về giá cổ phiếu thì tuỳ thuộc vào thị trường, VPI sẽ tăng trưởng ổn định, đem lại lợi nhuận lâu dài, cổ tức chia bằng tiền,...còn quyết định đầu tư thì tuỳ thuộc vào nhà đầu tư." ông Châu cho biết thêm.
 Ông Tô Như Toàn chia sẻ thêm "tôi cũng là cổ đông của công ty và cũng muốn VPI tăng nhưng quan điểm của tôi là muốn VPI phát triển bền vững. Chính từ điều đó mà khi đưa ra các sản phẩm ra thị trường, các sản phẩm của Văn Phú đều hấp thụ tốt kể cả khi thị trường BĐS xấu. Vì thế không có lý do gì mà cổ phiếu lại không tăng trưởng."
 Ngoài  ra, Đại hội VPI cũng đã thông qua phương án phân phối lợi nhuận của VPI năm 2018, theo đó lợi nhuận để lại của năm 2017 là hơn 221 tỷ đồng. Trên cơ sở kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 và lợi nhuận sau thuế năm 2017 để lại, ĐHCĐ thông qua việc trích lập quỹ khen thưởng phúc lợi 5%, quỹ thưởng ban điều hành 1% và dự kiến chi trả cổ tức cho cổ đông là 16%. 

 Quỹ đất lớn với giá vốn thấp từ đối ứng các dự án BT

 Theo ông Tô Như Toàn, năm 2018 tiếp tục là năm VPI sẽ tiếp tục phát triển với quỹ đất không ngừng gia tăng, mở rộng công ty liên kết…
 Theo báo cáo công ty chứng khoán Bảo Việt, Văn Phú Invest hiện đang sở hữu nhiều dự án lớn với tổng quỹ đất gần 100 ha sẽ được triển khai cho tới 2022. Các dự án của Văn Phú Invest đều ở những vị trí đẹp và có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản. Văn Phú Invest còn có lợi thế trong triển khai các dự án BĐS nhờ chi phí đất rẻ thông qua hoạt động BT đổi hạ tầng lấy đất. 
Với lợi thế và tiềm năng này, BVSC cũng định giá tài sản của VPI vào khoảng 47.001 đồng/cổ phiếu, cao hơn so với thị giá hiện tại của VPI.
 Tại Đại hội, báo cáo các cổ đông Ban lãnh đạo VPI cho biết năm 2017 công ty đã triển khai hợp tác nhiều dự án BT, từ đó gia tăng quỹ đất cho công ty trong tương lai.
 Đơn cử như Dự án Đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa - Quốc lộ 1, quận Thủ Đức: Chiều dài toàn tuyến khoảng 2,75Km, tổng mức đầu tư 2.527 tỷ đồng, hiện nay đang trong quá trình giải phóng mặt bằng, dự kiến hoàn thiện toàn bộ trong năm 2020. Dự án mang lại cho công ty 4 khu đất tại Tp.HCM gồm: Khu đất 132 Đào Duy Từ, quận 10; Khu đất 129 Đinh Tiên Hoàng, quận 1; Khu đất 582 Kinh Dương Vương, quận Bình Tân; Khu đất 234 Lý Tự Trọng, quận 1. 
 Dự án các tuyến đường giao thông đấu nối hạ tầng các khu đô thị, dân cư quận Hà Đông: Dự án gồm 05 tuyến đường có tổng chiều dài 6,18Km, tổng mức đầu tư 1.961 tỷ đồng. Dự kiến khởi công xây dựng tuyến đường vào Quý IV/2018. Từ việc thực hiện dự án tuyến đường này, Văn Phú có được khoảng 68ha quỹ đất đối ứng tại quận Hà Đông như Khu nhà ở Dương NộI, Khu chức năng đô thị Kiến Hưng, Khu nhà ở hỗn hợp cao tầng Kiến Hưng, Khu nhà ở Hà Cầu, Khu nhà ở Phú Lãm, Khu đô thị Bắc Lãm. 

4 dự án lớn triển khai năm 2018

 1. Dự án The Terra - Hào Nam

 Dự án này nằm cạnh hồ Hoàng Cầu, thuộc quận Đống Đa (Hà Nội) – một trong 4 quận nội đô lịch sử. Vị trí dự án chỉ cách Hồ Gươm khoảng 3,5 km, Dự án có lợi thế lớn về giao thông thương mại do gần kề điểm đầu ga đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, ga Metro tuyến Lê Duẩn - Nhổn,...
 VPI phát triển dự án hỗn hợp căn hộ và thương mại dịch vụ cao 13 tầng, 03 tầng hầm và điểm nhấn là dãy nhà phố Shophouse với mặt tiền rộng 7m trên mặt phố Hào Nam sầm uất, cùng với các tiện ích như nhà trẻ, nhà hàng, quán café,...
 Dự án Hào Nam có quy mô diện tích đất là 6.681m2, gồm 25 căn shophouse và 72 căn hộ chung cư cao cấp, đến nay hầu hết đã có chủ. Ngoài ra còn có 1.930m2 trung tâm thương mại và văn phòng.
Dự án đã khởi công trong tháng 3/2018, dự kiến hoàn thành trong quý IV năm 2019.
TẢI BẢNG GIÁ DỰ ÁN THE TERRA HÀO NAM TẠI ĐÂY 

2.Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ

  Đây cũng là dự án có vị trí rất đắc địa, với quy mô 9.025 m2 (là khu đất của trường ĐH Y tế cộng đồng cũ) được bàn giao lại cho VPI phát triển dự án theo hình thức BT.
Dự án này có tên là Grandeur Palace - Giảng Võ, nằm ngay điểm đầu tuyến BRT và tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông, ga metro tuyến Lê Duẩn – Nhổn. Dự án gồm có 32 dinh thự có phong cách kiến trúc tân cổ điển Châu Âu. Ngoài ra, dự án có tổ hợp cao 22 tầng, 04 tầng hầm được phát triển theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao như hồ bơi vô cực, Sky bar, phòng tập gym, khu spa, vườn thiền, nhà hàng,...
Dự kiến khởi công trong quý II/2018, hoàn thành trong Quý III năm 2020.
 

3. Dự án The Terra - An Hưng

 Đây là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao nhất tại quận Hà Đông, với chuỗi chung cư, nhà thấp tầng được quy hoạch và phát triển đồng bộ, hiện đại.
 Nằm trên đường Tố Hữu, dự án gồm 03 tòa nhà hỗn hợp căn hộ và thương mại dịch vụ cao 45 tầng, đầy đủ dịch vụ tiện ích cao cấp: bể bơi bốn mùa, phòng tập gym, trường mầm non, nhà hàng, shophouse...trong đó có 1330 căn hộ và 166 lô liền kề, shophouse…dự kiến triển khai vào quý 4/2018.
 

4. Dự án Grandeur Palace – Phạm Hùng:

 Đây cũng là một trong những dự án tiềm năng của VPI khi sở hữu quỹ đất đủ lớn với tổng diện tích 22.744m2 để phát triển thành một tổ hợp chung cư cao cấp ở khu vực này.
 Tổ hợp này gồm ba tòa cao 45 tầng nằm ngay trên mặt đường Phạm Hùng, có tầm nhìn ra khu công viên hồ điều hòa Cầu Giấy rộng đến 32 ha, nơi sẽ triển khai xây dựng nhà hát Hoa Sen quy mô hiện đại bậc nhất thủ đô.
Theo giới thiệu của VPI, dự án này gồm có đầy đủ các loại hình sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay như Office-tel, căn hộ dịch vụ khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp…quy mô 500 căn hộ ở, 250 căn hộ office-tel, 300 căn hộ dịch vụ khách sạn, 84.000m2 sàn văn phòng và trung tâm thương mại.
Theo Ban lãnh đạo VPI, ngoài việc triển khai đồng loạt các dự án trong năm nay chiến lược của công ty là mở rộng phát triển quỹ đất tại các trung tâm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thông qua việc phát triển hoạt động M&A, hợp tác phát triển với các đối tác có uy tín, tiềm năng.
Theo cafef.vn
Đăng ký nhận thông tin báo giá the terra 83 hào nam
2017 Designed by viethuynh.net
X

TẢI TRỰC TIẾP

Hệ thống của chúng tôi sẽ gửi toàn bộ bảng giá mới nhất, chính sách ưu đãi tốt nhất vào email và sđt của khách sau 3 – 5 phút